CN. Th2 5th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ của biển Đại Lãnh

Biển Đại Lãnh – Khánh Hòa

Biển Đại Lãnh – Khánh Hòa

Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp hiện là một trong những địa điểm được yêu thích nhất của du khách trong và ngoài nước. Không ít những bãi biển nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Và biển Đại Lãnh chính là một minh chứng cụ thể nhất.

Giới thiệu về biển Đại Lãnh

Biển Đại Lãnh nằm tại xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Nằm ngay cạnh quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía Bắc. Ngay ngay dưới chân đèo Cả, bãi biển Đại Lãnh nổi bật lên với bờ biển cát trắng trải dài và nước biển xanh biếc, biển có độ thoải lớn có thể bơi lội xa bờ hơn nhiều bãi biển khác. Cạnh đó là một nguồn nước ngọt chảy quanh năm không cạn hòa vào biển.

Biển Đại Lãnh như một vịnh nhỏ kín gió, nằm yên bình dưới sự che chắn của đèo Cả ở phía Bắc, đèo Cổ Mã ở phía Nam và đảo Hòn Nưa xinh đẹp ở phía Đông Bắc. Từ bãi biển Đại Lãnh, du khách có thể đi thuyền đến thăm quan làng chài Khải Lương, Đầm Môn ở phía Đông, hay cảng Vũng Rô ở phía Bắc nổi tiếng – bến cảng bí mật của “những con tàu không số” vận chuyển vũ khí đạn dược từ Bắc vào Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, cũng rất thuận tiện.

Biển Đại Lãnh – Khánh Hòa
Biển Đại Lãnh – Khánh Hòa

Biển Đãi Lãnh từ lâu đã rất nổi tiếng trong lòng người Việt. Đây được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất của miền Trung và của Việt nam. Nơi đây cũng đã từng được Vua Minh Mạng mô phỏng chạm trổ vào một trong chín chiếc lư đồng lớn (Cửu Đỉnh) và được trang trí trước sân Thế Miếu tại Huế vào năm 1836. Biển Đại Lãnh cũng được xuất hiện trong từ điển quốc gia do triều đình biên soạn dưới triều vua Hiền Đức vào năm 1853.

Nét đẹp tự nhiên của biển Đại Lãnh

Cảnh quan nơi đây thật sự rất đẹp và thơ mộng. Bãi biển cát trắng chạy dài, làn nước trong xanh có thể nhìn thấy được cả đáy, và dọc theo bờ biển là những hàng phi lao thẳng tấp, những hàng dương xanh ngắt đung đưa theo gió.

Bãi biển Đại Lãnh hoang sơ yên bình
Bãi biển Đại Lãnh hoang sơ yên bình

Du khách đã từng đi tour Nha Trang giá rẻ đều khẳng định rằng biển Đại Lãnh là một trong những bãi biển hấp dẫn nhất với nét đẹp thiên nhiên hoang sơ, dân dã và trữ tình. Sau khi đắm mình dưới dòng nước mát, du khách có thể nghỉ ngơi trong lều, trên bãi biển, hay dưới những bóng cây to. Hải sản nơi đây cũng rất đa dạng và phong phú. Du khách có thể mua và nhờ người dân địa phương chế biến trực tiếp. Hoặc nếu muốn thú vị hơn, du khách cũng có thể tự mình chuẩn bị một buổi nướng hải sản hoàn hảo cùng bạn bè và gia đình. Thưởng thức những món ăn tươi ngon đậm đà hương vị biển, ngay tại một vùng Đại Lãnh non nước hữu tình sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị trong chuyến đi du lịch trong nước của bạn.

Biển Đại Lãnh là một điểm đến lí tưởng cho tour Nha Trang Vinpearl 30/4 của bạn trong dịp hè này. Với nét đẹp hoang sơ và yên bình, biển Đại Lãnh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên trong chuyến đi.