T5. Th6 8th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Cách giải nóng cho bà bầu bằng những thực phẩm mát và dễ sinh

thuc pham mat va de sinh - Cách giải nóng cho bà bầu bằng những thực phẩm mát và dễ sinh

Cà tím có chứa nhiều chất xơ giúp bà bầu giảm tình trạng táo bón và làm cho quá trình sinh nở dễ dàng hơn

Mang thai cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng cơ thể của bà bầu sẽ ngày một tăng, kéo theo đó là thân nhiệt cũng tăng, điều này luôn làm cho mẹ bầu cảm thấy bứt rứt khó chịu và hay nóng bức, đặc biệt là vào tháng cuối của thai kỳ. Vậy bà bầu nên giải nóng cho mình bằng những thực phẩm nào?

Dưới đây là những thực phẩm mát lại rẻ, đặc biệt bà bầu sử dụng vào những tháng cuối thai kỳ thì việc sinh nở sẽ vô cùng dễ dàng đấy.

1. Cà tím

Cà tím có chứa nhiều chất xơ giúp bà bầu giảm tình trạng táo bón và làm cho quá trình sinh nở dễ dàng hơn
Cà tím có chứa nhiều chất xơ giúp bà bầu chữa táo bón và làm cho quá trình sinh nở dễ dàng hơn

Trong cà tím có rất nhiều chất xơ nên cũng là loại thực phẩm có rất nhiều công dụng cho mẹ bầu, từ việc giúp mẹ bầu chữa táo bón, giảm nóng đến việc làm co giãn cổ tử cung, giúp tử cung nhanh mềm và làm cho quá trình sinh nở của mẹ bầu dễ dàng hơn.

2. Vừng đen

Vừng đen không chỉ có công dụng tuyệt vời giúp bà bầu tăng cường dinh dưỡng và chữa táo bón hiệu quả mà nó còn có tác dụng giúp bà bầu sinh nở vô cùng dễ dàng. Đặc biệt, khi bước vào giai đoạn những tháng cuối thai kỳ thì ăn vừng đen còn giúp mẹ bầu xua tan đi được những cơn nóng, bức bách trong người, giúp cho quá trình đi đại tiện dễ dàng và tốt cho quá trình chuyển dạ của mẹ bầu.

3. Rau lang

Rau lang giúp bà bầu thanh lọc cơ thể và phòng tránh táo bón hiệu quả
Rau lang giúp bà bầu thanh lọc cơ thể và phòng tránh táo bón hiệu quả

Đây là loại thực phẩm lành tính và được các bác sĩ khuyên dùng vì nó không chỉ lợi sữa cho bà bầu sau sinh mà nó còn giúp thanh lọc cơ thể và phòng tránh táo bón hiệu quả. Do vậy, khi mang thai, mẹ bầu có thể hoàn toàn ăn được rau lang trong suốt thai kỳ để giúp nhuận tràng và sinh nở một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

4. Lá tía tô

Bên cạnh việc dùng lá tía tô để chế biến các món ăn thì loại thực phẩm này còn là cách để giúp bà bầu an thai và giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả do trong lá tía tô có vị cay và tính ấm. Đặc biệt, việc sử dụng lá tía tô ở giai đoạn cuối thai kỳ sẽ rất tốt cho việc chuyển dạ và sinh nở của bà bầu. Với lá tía tô, mẹ bầu nên vò nát khoảng một nắm tay lớn và sắc chung lấy 2 lít nước, sau đó lấy 1 lít nước uống liên tục. Việc này sẽ làm cho cửa mình sản phụ mở ra, giúp cho mẹ bầu sinh nhanh và giảm đau đớn.

5. Bột sắn dây

Mặc dù bột sắn dây là thực phẩm bà bầu không nên ăn ở giai đoạn đầu thai kỳ vì nó có thể làm hư thai. Nhưng ở những giai đoạn cuối thai kỳ thì bột sắn dây lại là giải pháp tuyệt vời cho những bà bầu hay bị táo bón, có thân nhiệt cao và bị trĩ. Bởi nó không chỉ giúp cho bà bầu cảm thấy dễ chịu, khoan khoái trong người mà còn giúp bà bầu đẹp da, tiêu hóa tốt và sinh thường dễ dàng.

Ăn bột sắn dây ở giai đoạn cuối thai kỳ giúp mẹ bầu phòng tránh được
Ăn bột sắn dây ở giai đoạn cuối thai kỳ giúp mẹ bầu phòng tránh được bệnh trĩ, thân nhiệt cao

6. Rau húng quế

Húng quế là một trong những loại rau thơm phổ biến được dùng làm gia vị để tăng sự hấp dẫn cho các món ăn. Đặc biệt, nó còn có tác dụng tuyệt vời giúp bà bầu giải nhiệt và sinh con dễ dàng hơn. Với loại rau này, mẹ bầu có thể xay rau khoảng 300ml và uống trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ để giúp cho quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn.

Vân Khánh (T/h)