CN. Th3 26th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Top truyện trọng sinh hay nhất 2021

Trùng sinh meo meo meo

Trùng sinh meo meo meo

Top truyện trọng sinh hay nhất tổng hợp những bộ truyện thuộc thể loại trọng sinh. Kiếp trước, bao nhiêu sai lầm xảy ra khiến nhân vật chính phải hối hận, kiếp này, khi có một cơ hội để làm lại cuộc đời, nhân vật chính sẽ thay đổi bản thân mình như thế nào, bắt đầu cuộc sống mới ra sao? Hãy cùng khám phá top truyện trọng sinh hay nhất dưới đây nhé!

Trùng sinh meo meo meo

Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Thể loại: Thuần cổ đại, trùng sinh thành mèo, thanh mai trúc mã, cung đình hầu tước, sủng, ngọt, HE.

Số chương: 80 chương + 7 phiên ngoại

Ninh Oản là nữ nhi bảo bối của Vệ quốc công phủ, từ nhỏ đã được nâng niu, che chở. Nàng và Bùi Khuyết là thanh mai trúc mã, luôn thích quấn lấy Bùi Khuyết chơi đùa, nhưng chính sự im lặng của Bùi Khuyết đã giết chết những rung động nho nhỏ trong con tim nàng, đẩy nàng đến với Cố Giang Nghiêu.

Bùi Khuyết là thái tử một nước, chàng yêu nàng từ rất lâu rồi nhưng vì mặc cảm thân mình mang bệnh, khó có thể bên nàng dài lâu, vì thế nên chàng chỉ dám dõi theo, âm thầm bảo vệ nàng.

Kiếp trước, hai người thành thân ba năm, vậy mà đến giây phút cuối cùng nàng mới nhận ra tình cảm của chàng. Lúc ấy chàng đã ra đi, để lại nàng với nỗi đau đớn, ân hận tột cùng.

May mắn thay, ông trời cho nàng sống lại một lần nữa. Kiếp này, nàng sẽ không cô phụ tình cảm ấy. Ấy vậy nhưng, nàng lại sống lại trong thân xác con mèo nhỏ A Cửu của Bùi Khuyết, còn thân thể của nàng thì bị một người xa lạ chiếm giữ. 

Tuy có chút bất tiện nhưng đây quả thực là cơ hội để Ninh Oản có thể gần gũi Bùi Khuyết nhiều hơn, hiểu chàng nhiều hơn. Ban đầu, nàng quấn quýt Bùi Khuyết với tâm tư muốn bù đắp. Nhưng những tháng ngày sống trong thân xác con mèo nhỏ A Cửu giúp nàng từng chút một phát hiện ra những điều Bùi Khuyết đã âm thầm làm cho mình. Thứ tình cảm sâu đậm, chân thật và thầm lặng của chàng khiến con tim nàng rung động. Và tự sự ân hận muốn bù đắp ban đầu, nàng đã đem lòng yêu chàng rồi.

Nhờ có sự giúp đỡ của Đại Quốc sư, Ninh Oản đã lấy lại được cơ thể của mình. Và lúc này, không chần chừ chút nào, nàng tranh thủ hết tất cả các cơ hội để gần gũi Bùi Khuyết. Còn Bùi Khuyết, tình cảm chân thành thầm kín nhiều năm được đáp lại khiến chàng bỡ ngỡ và không dám tin. Nhưng niềm hạnh phúc đã trào dâng trong chàng, họ đến với nhau, trở thành một cặp hạnh phúc nhất.

Nhưng oái oăm thay, khi mà tình cảm đang nồng thắm, Ninh Oản đột nhiên lại biến vào con mèo. Họ sẽ phải giải quyết rắc rối này như thế nào đây?

Trùng sinh meo meo meo
Trùng sinh meo meo meo

Vợ của vai ác không dễ làm

Tác giả: Tử Thanh Du

Thể loại: Hiện đại, trọng sinh, cưới trước yêu sau, tổng tài bên ngoài lạnh lùng bên trong thâm tình – cô vợ nhỏ xinh đẹp kiên cường, hào môn thế gia, thầm mến, HE.

Số chương: 76 chương

Kiếp trước, Trình Vũ và Lục Vân Cảnh kết thành vợ chồng, trong suy nghĩ của cô, giữa họ vốn không tồn tại thứ gọi là tình yêu, tuy mang danh vợ chồng như thực chất lại tương kính như tân. Ấy vậy mà, một ngày kia, khi cô tỉnh dậy, đột ngột nghe tin Lục Vân Cảnh đã phạm trọng tội, chuẩn bị tử hình, vì giết 35 người để thử thuốc trị bệnh, mà đối tượng được trị bệnh lại là Trình Vũ. Lục Vân Cảnh vì cứu cô mà cùng lúc cướp đi 35 mạng người. Lúc ấy, Lục Vân Cảnh chỉ có một suy nghĩ không chân thật, rõ ràng họ không hề yêu nhau, anh chỉ đối với cô như người xa lạ, vậy mà tại sao anh lại chấp nhận hy sinh vì cô. Câu trả lời Trình Vũ nhận được từ phía cảnh sát chính là: Lục Vân Cảnh yêu cô.

Nhưng cô chưa kịp suy ngẫm về những điều ấy thì cô đã bị sát thủ ập vào nhà giết chết. Trình Vũ sống lại vào cái ngày mà hai người họ mới kết hôn. Kiếp này, Trình Vũ không muốn quá khứ tội ác kia xảy ra nữa. Dù tội ác không phải do cô gây ra nhưng cô lại chính là ngọn nguồn của tội ác. Cô đã nảy sinh suy nghĩ ly hôn với Lục Vân Cảnh, nếu hai người đã không còn quan hệ gì với nhau nữa thì dù 8 năm sau, cô đổ bệnh, anh cũng sẽ không vì cô mà giết người.

Nhưng ngay khi Trình Vũ nói ra suy nghĩ của mình, Lục Vân Cảnh đã từ chối. Bất đắc dĩ, cô phải tìm cách khác, thay đổi cách sống và mối quan hệ của hai người.

Khi Trình Vũ lấy hết can đảm để đến gần Lục Vân Cảnh, để trò chuyện với anh thì cô mới bắt gặp một Lục Vân Cảnh hoàn toàn khác. Anh không còn là người lầm lì, không từ thủ đoạn trên thương trường, mà lại là một người đàn ông thẹn thùng, dịu dàng, ngây ngô trong tình yêu.

Họ cứ sống chung như thế rồi Trình Vũ phải lòng anh lúc nào không hay. Cô biết được thì ra anh cưới cô không phải để trả thù, tất cả chỉ là vì yêu mà thôi.

Kiếp này, Trình Vũ không chỉ tìm được tình yêu của đời mình mà còn tìm lại chính mình. Kiếp trước, cô vĩnh viễn mất đi sự tự tin khi mà vào ngày sinh nhật lần thứ 18, ông nội cô tuyên bố cô là nhặt được chứ không phải là đại tiểu thư Trình gia. Nhưng kiếp này, cô mặc kệ điều ấy, cô tài năng, thông minh và đủ can đảm để tiến lên phía trước, mở ra cuộc đời của chính mình.

Vợ của vai ác không dễ làm
Vợ của vai ác không dễ làm

Anh ấy vẫn yêu tôi

Tác giả: Minh Quế Tái Tửu

Thể loại: Hiện đại, song trọng sinh, hào môn thế gia, thanh xuân vườn trường, cảm động, HE

Số chương: 42 chương + 1 phiên ngoại

Tiết Tích là một chàng trai nghèo khó. Anh được quản gia của gia đình Chu Ức Chi đưa đến Chu gia, sống cùng với cô. Trong lòng anh cũng biết rõ rằng mình chỉ là kẻ ăn nhờ ở đậu mà thôi. Trước đây, khi anh và Chu Ức Chi cùng bị bắt cóc, anh bị thương và chính cô là người đã cứu anh, trong ký ức anh khi ấy, hình bóng Chu Ức Chi không thể nào xóa nhòa. Vậy nên, đời trước, dù Chu Ức Chi có bắt nạt anh như thế nào, có đối xử với anh ra sao thì anh vẫn luôn mong cô được hạnh phúc, anh sẵn sàng cho cô mọi thứ anh có để cô có cuộc sống tốt hơn.

Chu Ức Chi là tiểu thư nhà họ Chu. Cuộc sống xa hoa, giàu sang tưởng chừng như có tất cả nhưng đâu ai biết rằng cô lại là một người mà cha không thương, mẹ không yêu. Rồi năm 15 tuổi, quản gia dẫn một người con trai xa lạ về nhà. Với tâm trạng nơm nớp lo sợ người này sẽ cướp mất bố mẹ của mình, cô dùng mọi cách ác liệt nhất để đối xử với anh, ghen ghét anh đến mức hành động mù quáng. 

Trong suốt 5 năm trời, khi mà cô gặp phải biết bao nhiêu biến cố, không có ai bên cạnh, chỉ có anh vẫn luôn âm thầm dõi theo cô, che chở, thậm chí tặng cô đôi mắt của mình với mong muốn cô được sống tốt, luôn vui vẻ. Đến khi cô chết đi, anh vẫn luôn là người dõi theo cô, đối tốt với cô bất kể cô đã gây ra bao tổn thương cho anh.

Kiếp này, được sống lại thêm một lần nữa, cô sẽ bù đắp cho những lỗi lầm của mình, sẽ đối xử tốt với anh hơn, tự dặn lòng sẽ không lạnh lùng với anh nữa, sẽ xem anh như một thành viên trong gia đình cô.

Còn anh, đời này sống lại, anh sẽ cố hết sức tránh né, để không phải nhìn thấy sự ghét bỏ trong đôi mắt cô, anh cũng muốn thay cô loại bỏ những nguy hiểm trong tương lai cô gặp phải, để cô sống một đời bình bình, an an.

Nhưng đời này, mọi chuyện dường như đều trở nên lạ lẫm. Cô không chỉ tiếp nhận anh mà còn cùng anh ăn cơm và không chán ghét anh nữa.

Cô mặt dày tiếp cận anh ,đối xử tốt với anh để vơi đi phần nào áy náy ở kiếp trước. Nhưng dần dần, những quan tâm ấy dần hóa thành tình yêu. Vốn là người thẳng thắn, Ức Chi không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình, thổ lộ với anh để anh hiểu lòng cô. Khi biết cô cũng trọng sinh, anh đã nghĩ cô yêu anh chỉ vì áy náy, anh không dám tin tưởng mình sẽ có được tình yêu ấy. Tiết Tích đã lo sợ đây chỉ là giấc mơ, mọi thứ rồi sẽ tan biến. Nhưng tình yêu chân thành và thiết tha ấy đã cho anh thêm dũng khí. Anh được quang minh chính đại bên cạnh cô, che chở cho cô một đời vô ưu.

Sau tất cả, liệu họ có đến được với nhau?

Anh ấy vẫn yêu tôi
Anh ấy vẫn yêu tôi

Nuông chiều em đến đau lòng

Tác giả: Tuý Hậu Ngư Ca

Thể loại: Hiện đại, song trùng sinh, trở về năm tháng thanh xuân, thầm mến, tự ngược, thâm tình sâu sắc, sửa chữa sai lầm, song xử, HE.

Số chương: 62 chương

Kiếp trước, Thẩm Nhất Thành được mệnh danh là chàng trai thiên tài, thông minh, học gì cũng giỏi, được vào lớp chọn nhưng lại xin vào lớp học kém nhất trường chỉ vì được tiếp xúc gần với người con gái ấy. Nhưng giữa anh và cô chỉ có sự ghét bỏ.

Hai người là oan gia từ xưa đến nay, nhìn thôi cũng chướng mắt. Vậy nhưng, kể cả khi đã có tình cảm với nhau, họ cũng không dám đối diện lòng mình khi bị kẹt giữa một mối quan hệ không rõ ràng của người lớn. 

Mẹ Thời Hạ mất sớm, ba mẹ Thẩm Nhất Thành lại ly hôn, nghiệt ngã thay, ba của thời Hạ và mẹ của Thẩm Nhất Thành lại là mối tình đầu của nhau. Một mối quan hệ không nói rõ được là có gì mờ ám hay không, bởi vì bản tính ba cô vốn rất chân thành và tốt bụng. Chính vì tốt bụng cho nên năm đó mới bị người ta lừa đến đường cùng phải tự sát. 

Mối quan hệ mập mờ giữa người lớn đã khiến cho hai đứa trẻ ghét bỏ nhau, để rồi gây ra bao đau đớn. Khi cô tuyệt vọng, tủi nhục và mệt mỏi nhất, Thẩm Nhất Thành đã đến, anh không chỉ mang cho cô một quả thận, còn mang đến cho cô một chữ “cùng”, cùng sống hoặc cùng chết, thay đổi toàn bộ ý nghĩa cuộc đời Thời Hạ, nói cho cô biết, dù sống hay chết, cô cũng không chỉ có một mình.

Khát khao bị chôn vùi từ rất lâu vì một câu nói này của anh mà trỗi dậy. Cô muốn sống. Từ trên bàn mổ ghép thận, Thời Hạ tỉnh dậy vào năm mình học lớp 11, tất cả bi kịch đều chưa xảy ra. Ba cô chưa nhảy lầu tự sát, mẹ của Thẩm Nhất Thành vẫn chưa bị căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng. Và Thẩm Nhất Thành vẫn chưa rời đi.

Mang theo những ký ức kiếp trước, cô chẳng còn lý do gì để ghét anh nữa. Mà khi ấy, anh cùng không cần phải che giấu lòng mình bằng việc đối chọi với cô.

Tình yêu của Thẩm Nhất Thành vẫn luôn thầm lặng và sâu nặng như vậy. Nếu như cô ấy ghét anh mà cảm thấy vui vẻ, thì cứ để cô ấy ghét thôi. Anh sẽ làm một người lặng lẽ dõi theo cô, giúp cô vượt qua những ngày tháng chông chênh nhất cuộc đời, sẽ đi tìm công lý cho một đoạn tình cảm sai lầm của ba cô khiến cô bị bỏ rơi phải thui thủi một mình, sẽ góp tiền để cô chữa bệnh dưới danh nghĩa của một người khác và cuối cùng, sẽ cho cô một quả thận cho dù đó là một vật vô cùng quý giá đối với đàn ông. Anh sẵn sàng hy sinh tất cả vì cô, dù cô ghét bỏ anh đến thế nào đi chăng nữa.

Kiếp này, Thời Hạ đã quyết định chấp nhận tình cảm của Thẩm Nhất Thành. Vui vẻ là thế, nhưng Thời Hạ không ngờ rằng, Thẩm Nhất Thành ấy vậy mà cũng trọng sinh, anh nhanh chóng trở nên chín chắn, trưởng thành. Hai người họ đã nắm tay nhau đi hết chặng đường tương lai, bù đắp cho tất cả những mất mát của kiếp trước

Nuông chiều em đến đau lòng
Nuông chiều em đến đau lòng

Chào buổi sáng, Phó phu nhân

Tác giả: Tứ Nguyệt Đậu

Thể loại: Hiện đại, song trọng sinh, showbiz, nhẹ nhàng, HE

Số chương: 90 chương + 4 phiên ngoại

Kiếp trước, Hứa Trầm Hoan cả cuộc đời ái mộ một người, vì anh mà hủy hoại thanh danh, thậm chí vì anh mà chết. Anh là Phó Tư Dịch, là ân nhân cũng là người thầy dìu dắt cô trên con đường âm nhạc. Anh yêu thương cô, đối xử với cô ấm áp và dịu dàng khiến tim cô lỗi nhịp, nhưng anh lại không cho cô tình yêu, cô chỉ biết chôn chặt tình cảm ấy. Khi việc anh đã kết hôn và có con lộ ra, cô phải gánh bao lời chê cười, thậm chí sỉ nhục cô là tiểu tam, bám theo anh vì muốn nổi tiếng.

Đến tận khi Hứa Trầm Hoan đã thành một tên tuổi lớn trong giới âm nhạc, cô vẫn luôn âm thầm gìn giữ tình yêu ấy, dù luôn tránh xuất hiện cùng anh, dù thanh danh xấu kia không thể xóa bỏ được. Chỉ vì một lần nhận được thiệp mời dự một buổi biểu diễn của Phó Tư Dịch, Hứa Trầm Hoan gặp tai nạn máy bay, bỏ mình giữa biển khơi cùng với tình yêu thầm lặng.

Cuộc đời của Phó Tư Dịch đã gặp phải quá nhiều đau khổ. Cuộc hôn nhân của anh vốn dĩ không xuất phát từ tình yêu, ngay cả đứa con anh có cũng không tình nguyện, khi anh gặp được người anh yêu thì mọi thứ đã quá muốn. Anh ích kỷ đến gần cô, trao cho cô ấm áp để rồi cô yêu anh. Tình yêu ấy đã khiến cho cô gặp bao nhiêu đau khổ thậm chí hy sinh cả tính mạng, anh mang trong mình nỗi ân hận cả đời.

Sống lại một lần, anh nguyện từ bỏ tất cả, chỉ cầu được ở bên Trầm Hoan. Sống lại một đời, Hứa Trầm Hoan biết mình nên cách xa Phó Tư Dịch, nếu cần thì rời bỏ cả showbiz, cưới một người tốt sống một cuộc đời đơn giản. Nhưng trái tim thì vẫn loạn nhịp mỗi khi nhìn thấy anh, tình yêu ấy không cách nào che giấu được. Mà anh, giờ đây lại không như gần như xa nữa, anh thẳng thắn mạnh mẽ đến bên cô, che chở cô, bày tỏ tấm lòng của mình.

Liệu rằng tình yêu đầy xót xa ấy cuối cùng có thể có một cái kết trọn vẹn hay không?

Chào buổi sáng, Phó phu nhân
Chào buổi sáng, Phó phu nhân

Chồng tôi mắc hội chứng bác học

Tác giả: Bạo Táo Đích Bàng Giải

Thể loại: Hiện đại, trọng sinh, cưới trước yêu sau, nam có bệnh nhưng cực cute, thâm tình, ấm áp, HE

Số chương: 77 chương + 5 phiên ngoại

Mộc Tiểu Nhã là một bé gái nhiều chuyện và nghịch ngợm. Ngày anh trai Bạch Xuyên mới chuyển đến làm hàng xóm nhà cô, cô bé cả ngày líu ríu bên tai anh, nhưng Bạch Xuyên lại chẳng có chút phản ứng nào. Bé rất tức giận, sau đó bà Bạch nói anh mắc bệnh tự kỷ, không thể giao tiếp như người bình thường, bé liền học bà nói chuyện chậm rãi ân cần với Bạch Xuyên mặc sự lạnh nhạt của anh.

Lớn lên, cô bé học tra Mộc Tiểu Nhã lại suốt ngày chạy sang hỏi bài Bạch Xuyên vì anh là học bá, nằm trong 10% người bị tự kỷ mắc hội chứng bác học, trí tuệ hơn người. Thế rồi, đến lúc Mộc Tiểu Nhã rời xa ngôi nhà cũ, đắm chìm trong thế giới phồn hoa ngoài kia, dần lãng quên người bạn thuở nhỏ ấy.

Đến khi bà Bạch hấp hối, Bạch Xuyên đột ngột nói muốn kết hôn với Mộc Tiểu Nhã để thỏa mãn di nguyện cuối cùng của bà, cô từ chối. Mấy năm sau, Mộc Tiểu Nhã nghe nói Bạch Xuyên khi ấy đã cưới người con gái khác, nhưng cô ta chỉ tham tiền tài nhà họ Bạch, không chịu đựng được Bạch Xuyên, liền hãm hại anh chìm trong biển lửa, dung mạo hủy hoại hoàn toàn. Lần cuối cùng họ gặp lại, là khi Mộc Tiểu Nhã biết mình không còn nhiều thời gian nữa. Một người thân thể vốn luôn khỏe mạnh như cô, bỗng dưng phát hiện căn bệnh quái ác di truyền, sinh mệnh chỉ còn vài ngày ngắn ngủi. Bạch Xuyên vẫn ở bên cạnh cô, lắp bắp nói sẽ tìm ra cách chữa bệnh cho cô.

Mộc Tiểu Nhã trọng sinh, cô chấp nhận lời cầu hôn của Bạch Xuyên, mong muốn thay đổi số phận của anh.

Bạch Xuyên là một người mắc bệnh tự kỷ lúc 1 tuổi, năm 3 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng bác học. Anh thiếu hụt những tình cảm bình thường, không hiểu thế nào là vui vẻ, là đau lòng…, cũng không thể giao tiếp như bình thường. Gia đình giàu có như Bạch gia ngày đêm lo lắng tìm phương pháp chữa trị cho anh nhưng đều không có kết quả. Họ đành gửi anh về sống với bà, hi vọng anh ngày một tốt hơn. Ở đó, anh gặp được Mộc Tiểu Nhã. Nhờ cô, anh dần hiểu được nhân tình thế thái, dâng biết quan tâm và yêu thương, dần đem lòng yêu cô. Thế giới của anh vô cùng nhỏ bé nhưng lại nguyện vì Tiểu Nhã mà mở rộng lòng mình. 

Cuộc sống sau hôn nhân của họ sẽ như thế nào, kiếp này, liệu họ có được hạnh phúc?

Chồng tôi mắc hội chứng bác học
Chồng tôi mắc hội chứng bác học

Yêu anh phụ hồ sát vách 

Tác giả: Mỹ Nhân Vô Sương

Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, thanh xuân vườn trường, nam chính có bệnh, thâm tình, HE

Số chương: 63 chương + 3 phiên ngoại

Cha mẹ Diêu Mỹ Nhân đều là những người rất đẹp, cô là kết tinh của họ nhưng lại có một ngoại hình xấu xí. Nực cười hơn, cô lại được đặt tên là Mỹ Nhân, danh lại không xứng với thực, vì thế cô luôn bị bắt nạt chế giễu, bị kì thị và bất công vì ngoại hình. Một ngày kia, Diêu Mỹ Nhân gặp tai nạn xe, trùng sinh trở lại thời điểm mình 17 tuổi.

Sống lại một đời, Diêu Mỹ Nhân quyết tâm từng bước thay đổi vận mệnh, bảo vệ gia đình của mình khỏi những biến cố ập đến sau này. Cô đã đề ra 3 mục tiêu lớn cần thực hiện. Đầu tiên là trở thành một cô gái trắng trẻo xinh đẹp. Tiếp theo, cố gắng phấn đấu trở thành học sinh giỏi. Cuối cùng, chào đón những anh chàng đẹp trai giàu có xuất hiện trong cuộc đời mình.

Diêu Mỹ Nhân không ngừng rèn luyện để biến bản thân trở nên xinh đẹp hơn, ngày ngày nỗ lực thực hiện mục tiêu học tập nghiêm túc, làm thanh niên ba tốt mẫu mực. Từ cô nhóc xấu xí đột nhiên trở thành hoa khôi của khối, nên Diêu Mỹ Nhân không tránh khỏi sự ghen tị và ngưỡng mộ của bạn học. Thế nhưng, cô lại không để tâm đến những chuyện này lắm. Với người chị họ bạch liên hoa, người dì giả nhân giả nghĩa, Diêu Mỹ Nhân bình tĩnh đối mặt, dùng mọi cách đối phó bọn họ. Thế nhưng, mục tiêu thứ ba của cô hình như không thể thực hiện được bởi vì cậu thiếu niên tên Thư Mạch nhà sát vách. 

Tình cờ giúp đỡ, ngồi cùng bàn, rồi sau đó yêu Thư Mạch là chuyện bất ngờ nhất trong sinh mệnh của Diêu Mỹ Nhân. Thiếu niên tài giỏi tính cách lãnh đạm ấy không bị hoàn cảnh mài mòn ý chí giờ là một trong những động lực để cô cố gắng hơn nữa.

Thư Mạch là một chàng trai tốt nhưng bất hạnh. Ba mất, mẹ tái giá, cuộc sống ở nhà mới quá khó khăn, ác ý ngập tràn tứ phía. Người mẹ ham vinh hoa, muốn lấy lòng con chồng mới mà mặc kệ cậu bị bắt nạt tàn nhẫn, thậm chí suýt mất cả mạng.

Cậu trở về mái nhà thuở trước sống yên bình cùng bà, làm thêm kiếm tiền nuôi gia đình, trang trải tiền học. Cuộc sống cũng không khó khăn lắm, công việc phụ hồ chỉ là hứng thú muốn tìm hiểu sâu về kiến trúc của cậu mà thôi.

Mối tình của họ rồi sẽ tiến triển ra sao?

Yêu anh phụ hồ sát vách 
Yêu anh phụ hồ sát vách

Sụp đổ hình tượng

Tác giả: Bản Lật Tử

Thể loại: Hiện đại, hào môn thế gia, thanh xuân vườn trường, nam trùng sinh, hài hước, HE.

Số chương: 62 chương

Thẩm Oản Doanh 17 tuổi là đại tiểu thư nổi tiếng nhất trường Trung học tư thục số một thành phố A. Gia đình cô giàu có, thành tích học tập ưu tú, tính cách lại dịu dàng. Cô là nữ thần của học sinh toàn trường và cũng là hoa khôi của cả trường. Từ nhỏ mẹ Thẩm Oản Doanh đã ép cô vào một khuôn mẫu yểu điệu thục nữ, đi nhẹ nói khẽ cười duyên, học lực cũng quan trọng không kém, trong mắt bà đó mới là một tiểu thư đích thực.

Mà càng bị dồn nén thì càng tích tụ, Thẩm Oản Doanh trở nên trong ngoài không đồng nhất, cô đã tìm được cách riêng để giải tỏa bản thân như trang điểm lòe loẹt thành cô gái nhỏ hư hỏng vào karaoke,…

Mãi cho đến một ngày kia, có một nam sinh tên là Hoắc Thành chuyển đến, anh biết hết tất cả những bí mật nhỏ của cô. Anh biết cô ghét học hành, biết cô lén uống rượu, thậm chí biết cả việc cô thích ngồi rung chân ăn mì gói. Hình tượng của đại tiểu thư dưới con mắt của anh đã hoàn toàn sụp đổ rồi.

Kiếp trước, Hoắc Thành bị sát hại nhưng anh cũng được trời ban cơ hội sống lại ở quá khứ nhiều năm trước. Biết trước tương lai sẽ bị Thẩm Oản Doanh giết chết, anh vốn định tránh xa Thẩm Oản Doanh. Chỉ cần không có giao thoa gì với cô thì chuyện tương lai bị cô giết chết cũng sẽ không xảy ra. Vậy nhưng, Hoắc Thành lại yêu Thẩm Oản Doanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Kiếp trước anh luôn im lặng nhìn cô từ xa, lặng lẽ theo dõi mạng xã hội của Thẩm Oản Doanh mà không dám đến gần.

Kiếp này, anh tiếp cận Thẩm Oản Doanh thật sớm, dùng tình yêu của mình thấm nhuần trái tim cô, để cô biết rằng dẫu chuyện gì xảy ra đi nữa, anh vẫn tin cô và hơn hết là tin vào tình cảm thiêng liêng của hai người.

Kiếp này, liệu mọi bí mật kiếp trước có được hóa giải, cả hai có thể đến bên nhau hay không?

Sụp đổ hình tượng
Sụp đổ hình tượng

Vi quan hào môn

Tác giả: Tuyết Mặc

Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, hào môn thế gia, nam nữ cường, duyên trời tác hợp, ngọt ngào, HE.

Số chương: 42 chương + 1 phiên ngoại

Tần Trí Viễn sinh ra trong một gia đình không hề hạnh phúc, mẹ ruột chỉ xem anh là quân cờ để được gả vào nhà họ Tần, cha ruột coi sự tồn tại của anh là một vết nhơ, chưa bao giờ thừa nhận anh là con trai trước công chúng. Anh là con cả của Tần Trọng Dương nhưng lại không thể tiếp quản vị trí gia chủ nhà họ Tần. Cha ruột không chỉ không giúp anh mà còn thường xuyên ngáng chân Tần Trí Viễn, không muốn anh được sống tốt. Mẹ kế Đỗ Liên Trân cũng là dì ruột của Tần Trí Viễn, một mực coi anh là kẻ thù, trăm phương ngàn kế muốn kéo chân anh vào chỗ chết. Tần Trí Viễn có thể ngồi vững vị trí hôm nay hoàn toàn dựa vào thực lực bản thân và sự ủng hộ của ông nội

Giản Du là con gái riêng nhà họ Giản, bị Đỗ Liên Trân hãm hại mà chết. Kiếp này, này sống lại trong thân phân phận Nhiễm Việt. Cô đã hợp tác cùng Tần Trí Viễn để kéo Đỗ Liên Trân xuống đài. Nhiễm Việt và Tần Trí Viễn đã dây dưa từ hai năm trước, khi anh bị người bỏ thuốc hãm hại, họ đã xảy ra tình một đêm. Sau khi tỉnh táo, Tần Trí Viễn cứ một mực bám dính lấy cô. Tuy mang danh bạn tình nhưng họ lại chung sống như một cặp ngọt ngào. Một người đàn ông yêu thương và chăm sóc cô như vậy khiến cho Nhiễm Việt ngày càng sa vào sự ôn nhu ấy. Nhưng cô vẫn không ngừng lo lắng về mối quan hệ mập mờ của cả hai. Khi cô đã có ý định buông tay thì Tần Trí Viễn lại nhất quyết không nhượng bộ chuyện giải trừ quan hệ. Liệu hai người họ có thể có cái kết hạnh phúc hay không?

Vi quan hào môn
Vi quan hào môn

Làm nũng trong lòng anh

Tác giả: Xuân Phong Lựu Hoả

Thể loại: Trọng sinh, thanh xuân vườn trường, hiện đại, ngọt, sạch, sủng.

Số chương: 82 chương + 11 phiên ngoại 

Tịch Bạch sinh ra không phải là kết tinh của tình yêu mà vì cô có một người chị bị bệnh, luôn cần một nguồn máu lại là máu hiếm. Từ bé, Tịch Bạch đã hiểu mình không thể nào cạnh tranh được với Tịch Phi, một cô bé sinh ra, lớn lên chẳng mấy được yêu thương, cam chịu, cô cảm thấy thế giới này quá khó sống, không thể tìm được một lẽ sống. 

Tạ Tùy, lại là một kẻ sống một cuộc đời tăm tối, cha Tạ Tùy đi tù, mẹ cậu bỏ lại cậu chạy theo người đàn ông giàu có khác, một mình Tạ Tùy sống, sống không có ý nghĩa. 

Nếu như Tịch Bạch chọn một kiếp sống lặng lẽ cam chịu, thì Tạ Tùy lại chọn một lối sống kích thích hơn, đánh nhau, đấu quyền, đua xe, để kiếm tiền, để thỏa mãn và cũng là để khỏa lấp nỗi đau .

Hai con người ở hai thế giới ấy vậy mà lại gặp gỡ nhau, nếu Tạ Tùy là chỗ dựa trong lòng Tịch Bạch, thì Tịch Bạch lại là điều duy nhất mà Tạ Tùy cảm thấy thế giới này còn một chút gì đó đáng yêu. Kiếp trước khi Tịch Bạch chết, Tạ Tùy ôm tro cốt của cô, nằm trên đường ray xe lửa, quyết tuyệt và không một chút do dự, vì chỉ sợ Tịch Bạch của Tạ Tùy ở dưới đó sẽ cô đơn, không ai chăm sóc. 

Khi trọng sinh trở lại thời cấp 3, Tịch Bạch không còn sợ Tạ Tùy, cô muốn thay đổi cuộc sống của anh. Họ trở thành ánh sáng sưởi ấm cho cuộc đời nhau. Mọi đau đớn của kiếp trước đã lùi xa, kiếp này, họ vì nhau mà sống, tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

Làm nũng trong lòng anh
Làm nũng trong lòng anh

Kết 

Top truyện trọng sinh hay nhất quả thực là những câu chuyện vô cùng đặc sắc, ấn tượng và cũng vô cùng có ý nghĩa. Các nhân vật của chúng ta còn có thể có cơ hội trọng sinh thay đổi cuộc đời, nhưng những sai lầm đã xảy ra thì vẫn luôn còn đó. Hãy biết trân trọng cuộc sống hiện tại và sống thật hạnh phúc. Hãy tìm đọc các bộ truyện trên để thấy yêu cuộc đời này hơn nhé!