T5. Th6 8th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh những gì?

ba bau mang thai 3 thang cuoi.jpg1  - Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh những gì?

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh những gì?

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối là giai đoạn về đích sau những tháng ngày bầu bì cực nhọc, đây là thời điểm quan trọng vì vậy chị em cần tránh một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh những gì?
Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh những gì?

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần cẩn trọng với đồ ăn.

– Không ăn đồ tái sống: Phụ nữ mang thai luôn được khuyến cáo không được ăn đồ tái sống. Trong thời điểm 3 tháng cuối mẹ bầu cũng vẫn tiếp tục tránh sử dụng đồ ăn tái sống. Vì thực phẩm chưa được nấu chín dễ bị nhiễm khuẩn, chứa ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli.

– Bà bầu không nên ăn thức ăn thừa trong tủ lạnh, thực phẩm chế biến sẵn có chứa chất phụ gia và chất bảo quản.

– Bà bầu mang thai 3 tháng cuối phải hạn chế ăn cay như tiêu, ớt vì chúng gây ra táo bón, ảnh hưởng hệ tiêu hóa và có thể gây hại cho thai nhi.

– Mẹ bầu cần tiếp tục bổ sung thực phẩm giàu protein, canxi, sắt, chất xơ… và uống đủ nước để thai nhi phát triển tốt nhất.

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối tránh ngồi quá lâu.

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh ngồi trong khoảng thời gian dài
Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh ngồi trong khoảng thời gian dài

Thời điểm 3 tháng cuối thai nhi phát triển nhanh và chiếm diện tích lớn trong bụng nên tăng áp lực đối với cơ thể mẹ. Chính vì vậy phụ nữ mang thai 3 tháng cuối không nên ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến máu khó lưu thông, gây ra đau lưng và tạo sức ép lên bụng. Mẹ bầu hãy đứng dậy và đi lại thường xuyên, nhẹ nhàng để cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên tránh môi trường ồn ào.

Lúc này thai nhi vẫn nằm bên trong tử cung mẹ nhưng thính giác của bé đã phát triển và có thể nghe được những tiếng động bên ngoài. Mẹ bầu 3 tháng cuối cần tránh xa những nơi ồn ào vì có thể khuấy động thai nhi và ảnh hưởng đến thính giác của bé.

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối tránh bị căng thẳng.

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh căng thẳng
Bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh căng thẳng

Phụ nữ đang mang thai bị căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của cả mẹ và bé. Bà bầu trong 3 tháng cuối thường xuyên bị căng thẳng sẽ tăng nguy cơ sinh non. Ngoài ra, cảm xúc của mẹ khi mang thai như thế nào, em bé sinh ra sẽ có tâm trạng y như vậy.

Chị em hãy bỏ ngoài tai những chuyện bực mình, khó chịu, không suy nghĩ nhiều và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Mẹ bầu có thể nghe nhạc, đọc sách và tắm nước ấm để cơ thể và tinh thần thư thái dễ chịu hơn.

Bà bầu mang thai 3 tháng cuối tránh những chuyến hành trình đường dài.

Thời điểm 3 tháng cuối, báo hiệu bà bầu sắp đến lúc sinh đẻ. Đặc biệt là từ tuần thai thứ 37, em bé sẽ chào đời bất cứ lúc nào. Để đảm bảo em bé sinh ra an toàn và chuẩn ngày, chị em mang thai 3 tháng cuối cần tránh những chuyến hành trình đường dài. Vì những chuyến đi dài ngày sẽ làm mẹ bầu mệt mỏi, khó chịu và tăng nguy cơ sinh non hoặc sinh con trên đường rất nguy hiểm cho mẹ và bé.

Anh Đào (tổng hợp)