T5. Th6 8th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Mách mẹ 4 cách phòng ngừa viêm tai cho bé

phong ngua viem tai cho be.jpg1  - Mách mẹ 4 cách phòng ngừa viêm tai cho bé

Mách mẹ 4 cách phòng ngừa viêm tai cho bé

Do cấu trúc tai của trẻ nhỏ khá đặc biệt nên việc phòng ngừa viêm tai cho bé là điều cần thiết để bảo vệ thính giác và sức khỏe cho con yêu khỏe mạnh. Các mẹ hãy tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây để chăm sóc con trẻ nhé!

Mách mẹ 4 cách phòng ngừa viêm tai cho bé
Mách mẹ 4 cách phòng ngừa viêm tai cho bé

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có cấu trúc tai khá đặc biệt, vòi nhĩ ngắn, rộng và phát triển theo chiều ngang nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm tại khu vực này. Để bảo vệ thính giác cho bé mẹ hãy chủ động phòng ngừa viêm tai bằng 4 cách đơn giản sau đây.

1.Tránh xa mầm bệnh có thể gây viêm tai.

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công. Chính vì vậy cách tốt nhất để phòng ngừa cho bé không bị viêm tai là cách ly bé khỏi những nguy cơ tiềm ẩn gây hại. Hãy hướng dẫn cũng như giải thích cho con trẻ về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay và che miệng khi bị ho hoặc hắt hơi. Tránh đưa con trẻ đến những nơi đông người khi có dịch cúm và chú ý vệ sinh tai cho bé sạch sẽ.

2.Không để bé tiếp xúc với khói thuốc.

Không để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá
Không để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá

Khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai ở trẻ nhỏ. Khói thuốc rất độc, chúng làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể và tiêu diệt lớp lông mao mịn lót bên trong tai. Chính điều này sẽ khiến các loại vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây ra viêm nhiễm tai ở trẻ em. Vì vậy mẹ nên tránh để con trẻ tiếp xúc với khói thuốc.

3.Cho bé bú sữa từ mẹ.

Theo thống kê nghiên cứu cho thấy, những trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ sẽ có tỉ lệ nguy cơ nhiễm trùng tai ít hơn hẳn so với những bé chỉ bú sữa công thức. Điều kì diệu này là do trong sữa mẹ có nhiều dưỡng chất quan trọng giúp trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng của cơ thể và có thể tự phòng chống lại sự tấn công của các vi khuẩn gây hại.

Đối với những bé bú sữa công thức, mẹ cũng có thể chủ động bảo vệ con trẻ khỏi nguy cơ nhiễm bệnh viêm tai bằng cách thay đổi tư thế cho bé bú bình. Thay vì để bé bú bình sữa theo chiều nằm ngang, mẹ hãy giữ bình sữa theo một góc nghiêng rồi hướng bình xuống miệng của bé, tránh để sữa bị tràn qua tai của bé gây ra nhiễm trùng.

4.Tiêm phòng đảm bảo an toàn cho bé.

Tiêm phòng cho con trẻ
Tiêm phòng cho con trẻ

Đa phần các trường hợp trẻ bị nhiễm trùng tai là do hệ quả của cảm lạnh hoặc cảm cúm. Chính vì vậy nên cho trẻ đi tiêm phòng sẽ giúp bé ngăn ngừa nguy cơ bị cảm, lại vừa phòng ngừa viêm tai ở trẻ nhỏ hiệu quả.

Thúy An (t/h)