T2. Th3 27th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Top 10 phim huyền huyễn cổ trang lãng mạn Trung Quốc hay nhất

phim huyền huyễn ma đạo tổ sư

Những bộ phim huyền huyễn Hoa ngữ luôn có sức hút đặc biệt và bí ẩn. Huyền ảo từ cảnh quay cho đến diễn viên, ngoại cảnh, đây chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức cuốn hút từ thể loại film này. Nếu cũng là 1 “fan” chính hiệu của film huyền ảo Trung Quốc, nhất định bạn không được bỏ qua 10 cái tên sau đây.

1. Phim huyền huyễn tu tiên hay: Ma Đạo Tổ sư Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh là phim bộ Trung Quốc thuộc thể loại huyền huyễn với độ dài 50 tập. Phim được chiếu vào năm 2019, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Đến nay, đây vẫn là cái tên “cực hot”, đặc biệt là với các “fan” của Vương Nhất Bác (trong vai Hàm Quang Quân Lam Vong Cơ).

Nội dung phim kể về bối cảnh 16 năm trước, khi thiên hạ chia thành 5. Năm gia tộc tu tiên cai quản mỗi vùng là Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiếp thị, Kỳ Sơn Ôn thị, Lan Lăng Kim thị. Lúc bấy giờ, trong thế hệ con cháu, chỉ có có Vân Mộng Ngụy Vô Tiện và Cô Tô Lam Vong Cơ là những tấm gương nổi trội để làm gương cho tiên môn.

phim ma đạo tổ sư trần tình lệnh
Bộ phim Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh sở hữu dàn diễn viên “vạn người mê”. Ảnh: Internet

Trong khi đó, Kì Sơn Ôn thị lại ra sức đàn áp các gia tộc còn lại. Kì Sơn Ôn thị sau đó bị diệt môn, tạo nên vụ án hung tàn quỷ dị. 16 năm sau, vụ án được lật lại, thế hệ sau bắt đầu đi tìm những điều ẩn khuất đằng sau vụ án năm xưa.

2. Phim thần tiên – yêu ma lãng mạn: Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

Hương mật tựa khói sương là bộ phim thể loại thần tiên dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Phim gồm 60 tập. Mỗi tập dài 45 phút. Ngay từ khi khởi chiếu, phim đã tạo nên sức hút đáng kể. Bởi vì không chỉ khai thác nội dung thần tiên – yêu ma đầy bí ẩn, phim còn sở hữu dàn diễn viên đẹp và nội dung ngôn tình không thể nào ngọt ngào hơn.

Nội dung phim xoay quanh ân oán nghìn năm giữa 1 tiểu bồ đào Hoa giới Cẩm Mịch và thiên chi kiêu tử Húc Phượng. Ân oán kéo dài 3 đời. Yêu, hận đan xen khiến người xem nức nở. Phim có sự tham gia của Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ,…

phim thần tiêu yêu ma hương mật tự khói sương
Phim về chủ đề thần tiên lãng mạn Hương mật tựa khói sương. Ảnh: Internet

3. Phim bộ huyền huyễn Hoa ngữ hay: Chiêu Diêu – The Legends (2019)

Chiêu Diêu là bộ phim mang tên của một nữ ác ma môn chủ của Vạn Lục Môn: Lộ Chiêu Diêu. Nữ ma đầu hoành hành ngang dọc, khiến cả tiên giới lẫn yêu ma đều phải khiếp sợ. Trong 1 lần hạ sơn, Chiêu Diêu cứu được tên tiểu tử Mặc Thanh (do Hứa Khải đóng). Tuy nhiên, tên tiểu tử này lại cướp mất kiếm của Chiêu Diêu, còn khiến nữ ma đầu bị trọng thương.

5 năm sau, che giấu thân phận, Chiêu Diêu quay lại để thực hiện âm mưu lợi dụng tình cảm của Mặc Thanh. Nhưng cuối cùng, nữ ma đầu lại bị cảm động bởi tình cảm của Mặc Thanh. Sau khi hợp lực đánh bại Lạc Minh Hiên, cả 2 đã đến với nhau.

phim huyền huyễn trung quốc chiêu diêu
Poster bộ phim về nữ ma đầu Chiêu Diêu. Ảnh: Internet

4. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Eternal Love (2017)

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa xoay quanh duyên phận 3 kiếp giữa thái tử Dạ Hoa và thượng thần Bạch Thiền. Chàng oai phong lẫm liệt. Còn nàng thì cao cao tại thường, tính tình lãnh đạm nhưng xinh đẹp tuyệt trần. Kiếp thứ nhất, chàng ẩn mình dưới kiếp sen vàng ngủ đông. Kiếp thứ 2, chàng hiện thân là rắn đen ghẻ lở. Đến kiếp thứ 3, chàng đã trở thành ông bố đơn thân. Dù thế, chuyện tình lãng mạn giữa họ đã vượt qua mọi thử thách, kể cả không gian và thời gian.

phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa từng “gây bão” trên màn ảnh nhỏ năm 2017. Ảnh: Internet

5. Phim kiếm hiệp huyền huyễn: Tru Tiên Thanh Vân Chí – The Legend of Chusen (2016)

Tru Tiên Thanh Vân Chí vẽ lên 1 thế giới thần tiên đầy ảo diệu. Nội dung phim kể về 1 chàng thiếu niên mồ côi tên Trương Tiểu Phàm. Tiểu Phàm đã gia nhập Thanh Vân Môn để học võ nghệ. Trưởng thành sau khi trải qua những thăng trầm, Tiểu Phàm trở thành 1 “Quỷ Lệ” quật cường. Vô tình, chàng lại đứng giữa cuộc chiến giữa 2 phe chính và tà. Nhưng tình yêu, tình bạn hữu, tình sư đồ đã giúp Tiểu Phàm có những quyết định đúng đắn trong cuộc đời mình.

phim Tru Tiên Thanh Vân Chí
Phim Tru Tiên Thanh Vân Chí từng chiếu trên đài VTV. Ảnh: Internet

6. Trạch Thiên Ký – Fighter Of The Destiny (2017)

Trạch Thiên Ký là bộ phim cổ trang huyền huyễn cực “hot” nửa đầu năm 2017. Sở hữu dàn diễn viên đẹp lung linh, nhất là Luhan – vai chính Trần Trường Sinh, cùng nhiều thước phim huyền bí đầy ảo mộng, phim khiến bao khán giả thổn thức. Tuy thế, Trạch Thiên Ký vẫn không được đánh giá cao về chuyên môn. Bởi vì kỹ năng diễn xuất của các diễn viên, cả chính lẫn phụ, vẫn cho thấy còn nhiều hạn chế.

Nội dung phim kể về thời Thái Thủy nguyên niên. Bấy giờ, thần thạch từ vũ trụ bay tới và phân tán thành các mảnh nhỏ khắp trần gian. Trong đó, có 1 mảnh xuống Đông Thổ đại lục được khắc đồ đằng kì quái phía trên. Mấy nghìn năm sau đó, 1 chàng thiếu niên mồ côi tên Trần Trường Sinh mới 14 tuổi, đã rời sư phụ mình mà lên đường chữa bệnh cải mệnh. Chàng trai đem tờ hôn ước đến thần đô, mở ra chặng đường quật khởi của mình.

phim trạch thiên ký
Vai nam chính đẹp lung linh của Luhan trong Trạch Thiên Ký. Ảnh: Internet

7. Phim bộ Trung Quốc huyền huyễn hay nhất: Thục Sơn chiến kỷ – Legend of Zu Mountain (2015)

Thục Sơn chiến kỷ có nội dung chủ yếu về các cảnh đấu kiếm võ lâm, tranh chấp tình thâm. Lý Cảnh Thiên là chưởng môn phái Côn Luân. Vì muốn an dân, thiên hạ thái bình, Lý chưởng môn đã đối đầu với mưu đồ cướp Huyết tinh thạch của Lục Bào lão tổ. Ông đã đưa báu vật này vào người của một nam nhân có thiên phú đặc biệt tên Đinh Dẫn. Đinh Dẫn lại bái sư học kiếm pháp của Thục Sơn để báo thù Lục Bào lão tổ.

Con gái của Lục Bào lão tổ là Ngọc La Sát. Cô có dung mạo rất giống người vợ đã mất của Đinh Dẫn. Chính điều này đã khiến 2 người rơi vào lưới tình. Cùng lúc, 1 đại hội võ lâm sắp diễn ra. Nội bộ lái Côn Luân lại đang gặp nhiều trục trặc, Đinh Dẫn liên hiệp với các đồng môn và huynh đệ kết nghĩa vì muốn cứu chúng sinh mà trải qua muôn vàn hiểm nguy, vô tình lại rơi vào 1 âm mưu làm con người sụp đổ điêu tàn.

phim Thục Sơn chiến kỷ
Dàn diễn viên trong phim bộ Thục Sơn chiến kỷ. Ảnh: Internet

8. Phim Vũ Động Càn Khôn – Martial Universe (2018)

Phim Vũ động càn khôn được dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Thiên Tằm Thổ Đậu. Nội dung phim kể về chàng trai trẻ tuổi ít hiểu về sự đời tên Lâm Động (Dương Dương đóng). Trải qua nhiều thăng trầm và thử thách, anh trở thành anh hùng mang sứ mạng bảo vệ chúng sanh. Vô tình, Lâm Động sở hữu “Thạch phù thần bí” do thượng cổ chí tôn Phù Tổ truyền lại. Từ đó, nhiều người từ các bang phái khắp nơi đều tìm đến anh.

phim huyền huyễn Vũ động càn khôn
Bộ phim huyền huyễn Vũ động càn khôn. Ảnh: Internet

9. Phim huyền huyễn Trung Quốc hay: Hoa Thiên Cốt – The Journey of Flower (2015)

Hoa Thiên Cốt là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết có cùng tên của Fresh Quả Quả. Nội dung phim được bắt đầu vào khoảng 16 năm trước, tại 1 ngôi làng nhỏ Hoa Liên ở Thục quốc. Lúc ấy, có một ngôi sao chổi ngự xuống nhà Hoa tú tài, và phu nhân của chàng đã hạ sinh một bé gái. Hoa phu nhân nhưng vì khó sinh nên sau đó đã mất.

Thanh Hư đạo trưởng, chưởng môn phái Thục Sơn, khi ấy đã đến nhà Hoa tú tài. Ông đã chứng kiến một mùi hương rất lạ vờn bay khắp nơi. Khắp nơi, hoa cỏ xanh tươi bỗng dưng trở nên héo tàn. Đoán rằng đứa bé gái mới sinh mang vận mệnh chẳng lành, ông đã lập kết giới quanh nhà và đặt tên đứa bé là Hoa Thiên Cốt. Sau đó, dặn Hoa túi tài khi cô gái vừa tròn 16 tuổi thì phải cho lên bái sư học võ ở Thục Sơn.

Cô bé Hoa Thiên Cốt đã trải qua 16 năm ghẻ lạnh của người dân trong làng. Cha nàng khi mắc bệnh sắp lâm chung, dân làng đòi đốt nhà để thiêu chết cả 2 cha con. Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa, trong thân phận Mặc Băng, đã ra tay giúp nàng.

phim huyền huyễn hoa thiên cốt
Hoắc Kiến Hoa đảm nhận vai chính trong Hoa Thiên Cốt. Ảnh: Internet

10. Liệt Hỏa Như Ca – The Flame’s Daughter (2018)

Liệt hỏa như ca là bộ phim dài 52 tập. Film được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Minh Hiểu Khê. Nội dung phim xoay quanh thiếu nữ xinh đẹp tên Liệt Như Ca. Cô có tính hoạt bát, lại là người thừa kế của Liệt Hỏa sơn trang. Một lần tình cờ, cô đã khám phá được 1 bí mật quá khứ những tưởng đã rơi vào quên lãng.

phim liệt hỏa như ca
Sự tham gia của Địch Lệ Nhiệt Ba tạo nên sức hút tuyệt vời cho Liệt Hỏa Như Ca. Ảnh: Internet

Trung Quốc luôn nổi tiếng với những bộ phim huyền huyễn cổ trang mang sức hút về cả phần nhìn và nghe. Nội dung thể loại film này thường xoay quanh những mối tình thần tiên – yêu ma, hoặc kiếm hiệp với những màn chiến đấu đặc sắc. Hơn thế, dàn diễn viên của phim thường sở hữu nhan sắc tuyệt vời. Kết hợp cùng yếu tố kì ảo, tình cảm đan xen, hy vọng top 10 film huyền huyễn trên đây sẽ là “món ăn tinh thần” vừa lạ vừa quen giúp bạn thư giãn cuối tuần cùng gia đình.

Trúc Nguyễn