T2. Th3 27th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Kỹ thuật in lụa

ky thuat in lua 1 - Kỹ thuật in lụa

In lụa

Kỹ thuật in lụa được giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Phương pháp in lụa có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy…hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

In lụa
In lụa

Nguyên lý in lụa giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Kỹ thuật in lụa ra đời phần nào giải quyết phần nào những khó khăn của phương pháp này trong quá trình gia công. Bên cạnh đó chất lượng in ngày càng đảm bảo đem lại những sản phẩm và nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác không thể mang lại.

Tại Inlua.net ra đời cung cấp các kỹ thuật, kỹ năng, kinh nghiệm, giải pháp về máy in lụa, vật tư in lụa, in lưới, in chuyển nhiệt,…

Xin vui lòng tham khảo thêm tại: Cách in lụa nhanh.