T5. Th6 8th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Hướng dẫn mẹ tự làm đồ chơi treo nôi xinh xắn cho bé

tu lam do choi treo noi - Hướng dẫn mẹ tự làm đồ chơi treo nôi xinh xắn cho bé

Mẹ nên dành thời gian để tự làm đồ chơi treo nôi cho bé

Tự làm đồ chơi treo nôi không chỉ giúp mẹ tiết kiệm nhiều chi phí mà còn giúp mẹ có được một món đồ chơi xinh xắn, thú vị dành tặng cho bé yêu nhà mình. Do đó, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách làm loại đồ chơi này một cách đơn giản nhất.

Đồ chơi treo nôi là món đồ chơi không thể thiếu của trẻ sơ sinh. Loại đồ chơi này vừa giúp khoảng thời gian nằm nôi của bé bớt nhàm chán, lại vừa có thể giúp bé tăng cường khả năng thị giác, thính giác lẫn tập trung. Hiện nay, đồ chơi treo nôi được bày bán rất nhiều trên thị trường với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng nếu có thời gian, bạn đừng quên tự tay làm tặng bé món đồ chơi này để thể hiện tình cảm tuyệt vời của mẹ dành cho con.

Mẹ nên dành thời gian để tự làm đồ chơi treo nôi cho bé
Mẹ nên dành thời gian để tự làm đồ chơi treo nôi cho bé

Xúc xắc

Xúc xắc là món đồ chơi treo nôi phổ biến mà trẻ sơ sinh rất yêu thích. Ban đầu khi mới được tiếp xúc, bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những màu sắc sặc sỡ và âm thanh vui nhộn phát ra từ đồ chơi này. Khi lớn hơn một chút, bé còn có thể tự tay lắc cho xúc xắc kêu theo ý mà mình muốn.

Để làm xúc xắc cho bé, mẹ có thể lấy những khối hình bằng nhựa nối lại với nhau bằng dây rồi cố định bằng bàn trụ hoặc khung tròn cho dễ cầm nắm. Bên cạnh đó, nếu muốn xúc xắc có thể phát ra những tiếng động vui tai thì bạn có thể cho thêm chuông vào trong những khối hình này.

Đồ chơi treo nôi là món đồ chơi được nhiều trẻ yêu thích
Xúc xắc là món đồ chơi treo nôi được nhiều trẻ yêu thích

Vòng xếp

Loại đồ chơi này sẽ giúp bé được làm quen và học hỏi thêm nhiều điều về màu sắc và kích thước. Khi treo vòng trước mặt bé, bạn có thể dạy cho bé đâu là vòng lớn, đâu là vòng nhỏ, đâu là vòng đỏ, đâu là vòng xanh,..Từ đó, khả năng quan sát và phân biệt màu sắc của bé cũng được rèn luyện để cải thiện tốt hơn. Với đồ chơi này, bạn có thể mua sẵn vòng xếp tại các cửa hàng rồi lồng với dây và treo trên nôi cho bé.

Thú nhồi bông

Những con thú nhồi bông ngộ nghĩnh sẽ thu hút sự chú ý của bé để nâng cao khả năng quan sát cũng như xúc giác của bé nếu bé sờ hay ôm chúng vào lòng.  Với kiểu đồ chơi treo nôi này, bạn chỉ cần mua những con thú nhồi bông (thú nhồi bông có nhạc thì càng tốt) rồi nối với dây và treo trên nôi. Khi mua thú nhồi bông, bạn cần chú ý kiểm tra kỹ các bộ phận như mắt, mũi,… để tránh trường hợp chúng bị rơi ra khi bé chạm vào.

Nếu bạn khéo tay, bạn cũng có thể tự làm thú nhồi bông bằng cách lựa hình con vật, in hình chúng ra giấy rồi lấy vải cắt theo hình vẽ. Sau đó, mẹ chỉ cần khâu từng bộ phận lại với nhau, nhét bông rồi khâu mép vải lại. Như vậy, bạn đã có được những con thú nhồi bông vô cùng xinh xắn để tặng cho bé yêu.

Mẹ có thể làm thú bông để treo trên nôi cho bé
Mẹ có thể làm thú bông để treo trên nôi cho bé

Sách

Tận dụng những cuốn sách cũ để làm đồ chơi treo nôi là một ý tưởng tuyệt vời dành cho các mẹ. Những cuốn sách sẽ giúp bé có được những hình dung đầu đời về các con chữ, các hình ảnh để kích thích khả năng tư duy và sáng tạo ở bé. Để sách có thể bảo quản được lâu hơn, bạn nên dùng vải để bọc lại cuốn sách nhằm giúp sách không bị rách khi bé chạm vào.

Ánh Ngọc