T5. Th6 8th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng những loại đồ chơi nào?

be duoi 3 tuoi khong nen su dung nhung loai do choi nao - Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng những loại đồ chơi nào?

Những viên bi nhỏ bé gây hại cho bé dưới 3 tuổi

Bên cạnh việc tìm hiểu và lựa chọn những loại đồ chơi hữu ích, phù hợp cho bé dưới 3 tuổi cha mẹ cũng cần biết thêm những loại đồ chơi có thể gây hại cho con nhỏ. Vậy bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng những loại đồ chơi nào? là nỗi băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh, dưới đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho cha mẹ.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi là việc rất cần thiết và quan trọng. Lúc này các bé vẫn còn rất yếu ớt, đồ chơi không tương xứng với độ tuổi của trẻ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe và sự phát triển của con trẻ. Vậy nên cha mẹ phải thực sự cẩn trọng trong khâu mua sắm đồ chơi cho con nhỏ.

Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng đồ chơi phát ra âm thanh lớn.

Thính giác của bé dưới 3 tuổi mới chỉ bước đầu hoàn thiện nên khả năng chịu đựng những âm thanh quá lớn vẫn còn rất hạn chế. Bé thường bị giật mình, nhiều bé còn cảm thấy sợ hãi nếu bất ngờ nghe thấy đồ chơi phát ra âm lượng lớn.

Để hoàn thiện thính giác cho trẻ dưới 3 tuổi, cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi có âm thanh ở mức độ nhẹ nhàng, vừa phải, êm ái và vui nhộn sẽ thích hợp cho bé hơn.

Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng đồ chơi quá nhỏ.

Những viên bi nhỏ bé gây hại cho bé dưới 3 tuổi
Những viên bi nhỏ bé gây hại cho bé dưới 3 tuổi

Bé dưới 3 tuổi thường có thói quen cho mọi thứ vào miệng, bé cũng chưa ý thức được sự nguy hiểm nếu nuốt phải đồ chơi. Vì vậy cha mẹ cần tránh mua những loại đồ chơi quá nhỏ và để xa tầm tay trẻ những món đồ nguy hiểm này, điển hình có thể nhắc đến những viên bi, quả bầu nhỏ…

Phụ huynh nên mua cho bé dưới 3 tuổi các loại xúc sắc, thú nhồi bông có kích thước vừa phải để bé không thể nuốt vào miệng.

Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng đồ chơi không phù hợp với độ tuổi.

Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng xe đạp trẻ em
Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng xe đạp trẻ em

Xe đạp trẻ em và những loại đồ chơi cần nhiều sức lực thực sự chưa phù hợp cho bé 3 tuổi. Vì thời điểm này bé vẫn chưa đi lại vững vàng, cơ thể và hoạt động vẫn còn khá yếu nên rất khó điều khiển vận động thích hợp. Cha mẹ chỉ nên cho bé dưới 3 tuổi chơi xe lắc.

Hầu hết các bé dưới 3 tuổi chưa thể tư duy một cách nhanh nhẹn và nhạy bén. Vì vậy các loại đồ chơi xếp hình, lắp ghép cũng chưa thực sự thích hợp đối với trẻ ở độ tuổi này.

Bé dưới 3 tuổi không nên sử dụng đồ chơi cấu tạo sắc nhọn.

Thực tế đồ chơi có cấu tạo sắc nhọn không nên sử dụng đối với trẻ ở bất kì độ tuổi nào. Chúng có thể gây ra những thương tích và thực sự nguy hiểm với trẻ nhỏ. Phụ huynh cần chọn những loại đồ chơi đã được mài giũa cẩn thận các góc cạnh, tốt nhất là chọn đồ chơi có viền tròn để hạn chế những tình trạng không may xảy ra cho trẻ.

Nên dùng đồ chơi làm bằng nhựa cho bé dưới 3 tuổi
Nên dùng đồ chơi làm bằng nhựa cho bé dưới 3 tuổi

Đồ chơi có cấu tạo sắc nhọn thường có ở đồ chơi làm bằng kim loại, vì vậy cha mẹ nên chọn sử dụng đồ chơi làm bằng nhựa hoặc gỗ là an toàn nhất cho bé dưới 3 tuổi.

Vân Quang (t/h)