T7. Th11 26th, 2022

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Đến Hội An, thưởng thức bánh bao bánh vạc

Hấp dẫn đĩa bánh bao bánh vạc Hội An

Hấp dẫn đĩa bánh bao bánh vạc Hội An

 

  Đi Hội An với nhiều du khách bây giờ đã khá dễ dàng, không còn khó khăn như trước khi điều kiện đi lại còn chưa thuận lợi và chi phí tour còn cao. Đến Hội An, ai cũng mong có đủ thời gian để dạo bước phố cổ, thăm vườn rau, làng nghề nhiều tuổi và có những phút thật thư thả thưởng thức những món ngon của phố Hội trong đó có cao lầu, bánh bao – bánh vạc.

Thực hiện một tour du lịch giá rẻ đến Hội An nay không còn khó khăn, cũng đồng nghĩa với việc cơ hội du khách khám phá nhiều hơn nhiều góc độ cảnh quan, ẩm thực của nơi này cũng nhiều lên. Tuy nhiên, dù có đến Hội An dành ít nhiều thời gian khám phá thế nào, thì một lần thưởng thức bánh bao bánh vạc trong hành trình ấy bao giờ cũng là điều chắc chắn.

Hấp dẫn đĩa bánh bao bánh vạc Hội An
Hấp dẫn đĩa bánh bao bánh vạc Hội An

Người ta thường thăm phố cổ buổi chiều, tản bộ hóng mát và dừng chân trong phố, nán lại ở một quán nhỏ nào đó, để dùng một chút vài chiếc bánh ngon đặc trưng trong ẩm thực của nơi này. Bánh bao bánh vạc được làm từ bột gạo. Bột được làm qua một quá trình rất công phu và kỹ lưỡng để cho độ dẻo ngon đúng yêu cầu. Nhân bánh bao người ta thường dùng tôm tươi quết nhuyễn nêm gia vị vừa ăn. Còn nhân bánh vạc lại phức tạp hơn khi có nhiều thành phần khác nhau ngoài tôm quết còn phải có nấm mèo, măng tre, thịt heo băm nhỏ và không thể thiếu hành lá thái nhỏ. Tạo hình bánh bao trong món bánh bao – bánh vạc không như bánh bao mà chúng ta thường thấy. Người ta nặn bột tròn, ấn tay vào giữa để cho nhân, rồi nắn cho bột bao hai phần ba nhân. Sau đó, họ sẽ ép mép bột viền quanh cho thật mỏng và xòe ra như hoa vậy. Còn về phần bánh vạc thì quen thuộc hơn, khi phần nhân được đặt ở một phần bột làm dẹt mỏng, gấp lại và ép hai mép bột dính lại với nhau là xong. Bánh bao bánh vạc khi hấp đều nhanh chín, khi chín trở trong và để lộ màu nhân đậm màu rất bắt mắt.

Hấp dẫn đĩa bánh bao bánh vạc Hội An
Vị ngon của món bánh khiến thực khách nhớ mãi
Hấp dẫn đĩa bánh bao bánh vạc Hội An
Đến Hội An nhất định phải thử món ăn này

Có dịp thực hiện tour đi Hội An sắp tới, bạn cứ thử đến một quán nhỏ trong lòng phố Hội, gọi bánh bao – bánh vạc để nếm qua cho biết nhé. Khi được dọn lên, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh bao được xếp xen kẽ những chiếc bánh vạc trông thật khéo léo. Khi chấm với nước chấm pha khéo, bạn sẽ cảm nhận vị ngon dù bình dị song lại rất ấn tượng đấy.