T7. Th11 26th, 2022

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Đi du lịch Phan Thiết, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận

Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Phan Thiết

Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Phan Thiết

 

Trên các web du lịch, bất cứ du khách nào quan tâm đến những công trình văn hóa lịch sử giá trị, cũng tìm thấy những bảo tàng được đề cập khá nhiều. Các bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày, còn là điểm đến để du khách tìm thấy nhiều giá trị khác về văn hóa lịch sử địa phương với những điểm nhấn được ghi dấu, mà đôi khi du khách chưa từng biết nhiều trước đó. Đến với Phan Thiết cũng thế, thành phố biển hấp dẫn bao người, ở một góc nhỏ đặc biệt, cũng có một bảo tàng đáng để du khách ghé thăm là Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Lịch trình du lịch Phan Thiết thường tập trung các hành trình nghỉ dưỡng, teambuilding,..Việc tham quan các điểm đến đôi khi chỉ là sự bổ sung để làm cho chuyến đi thêm phần phong phú. Với ai yêu cảnh quan, thì ghé đến những nơi như Đồi Cát, Bầu Sen, Suối Hồng; tuy nhiên ai nặng lòng với những giá trị văn hóa lịch sử thì thích lui tới các điểm đến như Trường Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận. Gọi là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận là để phân biệt rõ bảo tàng ở Phan Thiết với các Bảo tàng Hồ Chí Minh ở nhiều nơi khác. Đến đây, du khách sẽ có dịp biết thêm nhiều điều về Bác Hồ, nhất là thời gian Bác dành cho mảnh đất Phan Thiết. Dù thời gian lưu lại đây không dài, song những việc làm của Bác ở đây khiến cho nhiều người luôn nhớ đến với một tình cảm ấm nồng. Sự ấm nồng từ những hoạt động của Bác dành cho cuộc sống người dân trong đời thường, điều này càng dễ làm cho người người thêm yêu kính Bác hơn bội phần.

Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Phan Thiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Phan Thiết

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận được xây dựng từ năm 1986. Bảo tàng nằm bên di tích Trường Dục Thanh. Với kiến trúc đơn giản và khu trưng bày giới thiệu nhiều điểm trong cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, cùng những nét chính trong thời gian Bác lưu lại ở Bình Thuận; thông tin hình ảnh như một câu chuyện, khiến người tham quan có thể ghi lại câu chuyện về Bác trong tâm khảm mình một cách thật súc tích và sống động.

Ngày nay, hành trình du lịch đến Phan Thiết khá phong phú, ngoài đi xe, bạn cũng có thể thực hiện một chuyến du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa vào những ngày cuối tuần. Chuyến đi thuận lợi, có đủ thời gian để bạn tắm biển, nghỉ ngơi, cũng như ghé lại thăm di tích Trường Dục Thanh cùng Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm cùng kỷ niệm thật giá trị cho mình.