T5. Th6 8th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

6 mẹo chọn đồ chơi gỗ cho bé từ lúc sơ sinh đến 5 tuổi

meo chon do choi go cho be - 6 mẹo chọn đồ chơi gỗ cho bé từ lúc sơ sinh đến 5 tuổi

Đồ chơi gỗ có tác động không nhỏ trong việc giúp bé phát triển trí não toàn diện

Đồ chơi gỗ là một trong những loại đồ chơi có tác động không nhỏ đến sự phát triển trí não của trẻ nên được khá nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng và lựa chọn cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, để chọn đồ chơi gỗ phù hợp với bé thì không hẳn mẹ nào cũng biết.

Đồ chơi gỗ có tác động không nhỏ trong việc giúp bé phát triển trí não toàn diện
Đồ chơi gỗ có tác động không nhỏ trong việc giúp bé phát triển trí não toàn diện

Vì vậy, để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp với từng độ tuổi của bé yêu nhà bạn, những mẹo chọn đồ chơi gỗ cho bé dưới đây sẽ giúp mẹ thực hiện được điều đó, đồng thời mang lại cho bé một trí thông minh vượt trội, cùng tham khảo nhé!

1. Đồ chơi gỗ cho bé dưới 9 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, bé rất hay tò mò và thích khám phá mọi thứ xung quanh, đồng thời thính giác của bé lúc này cũng rất nhạy cảm. Chính vì vậy, lúc này bé rất thích những loại đồ chơi gỗ có phát ra âm thanh.

Điều này, mẹ có thể dễ dàng nhận thấy sự hào hứng của bé khi mẹ cho bé chơi với những món đồ chơi đó. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý chọn những loại đồ chơi gỗ phát ra âm thanh vừa phải, không được quá to rất dễ tổn thương đến thính giác của bé.

2. Đồ chơi gỗ cho bé từ 9 – 15 tháng tuổi

Đồ chơi xe đẩy hỗ trợ bé có những bước đi đầu đời vững chắc hơn
Đồ chơi xe đẩy hỗ trợ bé có những bước đi đầu đời vững chắc hơn

Lúc này bé cũng đang đến giai đoạn bước những bước đi chập chững vào đời, bé cũng có thể mạnh dạn hơn để tự vịn vào bàn ghế đứng lên và đi men theo đó. Do vậy, xe tập đi là món đồ chơi không thể thiếu vào lúc này, nó góp phần hỗ trợ bé có những bước đi vững chắc hơn đồng thời giúp bé vui vẻ hơn khi chơi với món đồ chơi đó.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể mua cho bé những món đồ chơi có sự chuyển động góp phần giúp bé phát triển thể chất như những con vật có dây kéo hay các trò lăn bánh… cũng sẽ giúp bé rất thích thú khi chơi đấy.

3. Đồ chơi gỗ cho bé từ 15 tháng – 2 tuổi

Đồ chơi xếp hình khối giúp bé phân biệt màu sắc tốt hơn đồng thời kích thích tư duy bé phát triển
Đồ chơi xếp hình khối giúp bé phân biệt màu sắc tốt hơn đồng thời kích thích tư duy bé phát triển

Đây là giai đoạn các bé là trung tâm tiếng cười của mỗi gia đình vì lúc này bé đã bi bô nói thành câu đồng thời bé cũng biết cảm nhận âm nhạc và hứng thú lắc lư theo điệu nhạc. Hơn nữa bé cũng đã biết cách sắp xếp các đồ chơi theo trình tự nhất định từ nhỏ đến lớn và ngược lại.

Ngoài ra, bé còn biết bắt chước cha mẹ để làm những động tác đơn giản hay việc nhận biết được tiếng kêu của các con vậy. Vì vậy, những món đồ chơi xếp hình lúc này rất phù hợp để bé có thể phát triển thêm nhiều kĩ năng ở độ tuổi này.

4. Đồ chơi gỗ cho bé từ 2 – 3 tuổi

Ở giai đoạn này, bé có thể bắt chiếc người lớn những động tác khó hơn và phải dùng đến sức nhiều hơn, đồng thời bé cũng nhận thức được hành vi của mình. Việc tìm hiểu về thế giới xung quanh khiến bé cũng rất thích thú ở giai đoạn này, bé có thể phân biệt màu sắc, biết cách so sánh vật nào to hơn, vật nào nhỏ hơn. Do vậy, đồ chơi xếp hình khối sẽ rất phù hợp với các bé ở thời điểm này.

5. Đồ chơi gỗ cho bé từ 3 – 4 tuổi

Đồ chơi bảng chữ cái giúp bé tăng khả năng nhận biết và trau dồi vốn từ
Đồ chơi bảng chữ cái giúp bé tăng khả năng nhận biết và trau dồi vốn từ

Bé bắt đầu phát huy khả năng học hỏi nhanh và ghi nhớ lâu, hơn nữa trí tưởng tượng của bé lúc này cũng rất phong phú và luôn thích tìm ra sự phù hợp. Chính vì thế, mẹ nên chọn những loại đồ chơi cho bé như lắp ráp, đếm số, xâu chuỗi hạt… và nên cho bé tập làm quen với bảng chữ cái, con số sẽ là hành trang rất có lợi cho việc bé đi học sau này.

6. Đồ chơi gỗ cho bé từ 4 – 5 tuổi

Lúc này, bé đã biết hóa thân vào nhân vật theo nội dung câu chuyện mẹ kể hoặc bé có thể tự kể chuyện và biết cách xâu chuỗi các sự kiện vào với nhau. Ngoài ra, bé còn biết cách so sánh số lượng, trọng lượng và việc làm quen với các số đếm có hơn một số hoặc chữ cái sẽ không còn khó khăn với bé nữa.

Vì vậy, mẹ nên chọn những món đồ chơi gỗ mang tính giáo dục và kích thích sự sáng tạo cho bé để bé có thể phát huy tối đa những khả năng của mình khi chơi những món đồ chơi đó.

Mỹ Lan (t/h)