T2. Th3 27th, 2023

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Gợi ý những món đồ chơi giúp bé thông minh

goi y nhung mon do choi giup be thong min - Gợi ý những món đồ chơi giúp bé thông minh

Đồ chơi chỉ đường cho trẻ thông minh

Những món đồ chơi giúp bé thông minh là rất cần thiết đối với con trẻ, cha mẹ hãy chú ý đến việc lựa chọn và sắm cho trẻ những loại đồ chơi hữu ích vừa giúp bé vui chơi, vừa hỗ trợ cho bé phát triển trí thông minh tốt hơn.

Dưới đây là gợi ý cho cha mẹ những món đồ chơi giúp bé thông minh.

Đồ chơi tìm đường.

Đồ chơi chỉ đường cho trẻ thông minh
Đồ chơi chỉ đường cho trẻ thông minh

Các món đồ chơi tìm đường đi cho các con vật về nhà, tìm đường thích hợp cho các đồ vật… sẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra, còn tăng khả năng sáng tạo và khả năng quan sát cho bé.

Cha mẹ nên tăng dần cấp độ chơi từ dễ đến khó để bé cải thiện trí nhớ tốt hơn và tránh không bị nhàm chán khi chơi đi chơi lại nhiều lần.

Các loại cờ cho bé thông minh.

Cờ vua giúp bé thông minh
Cờ vua giúp bé thông minh

Cha mẹ sẽ không thất vọng khi lựa chọn những loại cơ để bé vui chơi, phát triển trí thông minh tốt hơn. Vì trong qúa trình học chơi và chơi cờ bé sẽ được rèn luyện trí nhớ tốt hơn do bắt buộc phải nhớ hình dáng, kí hiệu của các cây cờ và đường đi của từng quân cờ,…

Ngoài ra khi chơi, bé cũng phải sử dụng tư duy, liên tưởng để đánh các nước cờ hiệu quả điều này rất tốt có trí não bé thông minh hơn. Trò chơi này còn rèn tính kiên nhẫn khi chờ đợi đến lượt chơi và tăng khả năng phán đoán tình huống, cách xử lý chính xác cho trẻ.

Đồ chơi xếp hình.

Đồ chơi xếp hình cho bé phát triển thông minh
Đồ chơi xếp hình cho bé phát triển thông minh

Đồ chơi xếp hình là món đồ chơi luôn được xếp vào danh sách hỗ trợ cho bé phát triển trí não và trí thông minh tốt. Cha mẹ nên sắm cho con những bộ xếp hình đa dạng nhiều kiểu dáng, hình ảnh để bé có thể phát triển tư duy logich, trí nhớ và sự sáng tạo.

Cha mẹ cũng nên tăng cấp độ đồ chơi xếp hình theo từng độ tuổi của con trẻ, nhỏ thì chơi dễ, lớn lên thì mức độ khó hơn để bé không bị nhàm chán.

Đồ chơi đóng kịch.

Xe đẩy búp bê cho bé đóng kịch làm người lớn
Xe đẩy búp bê cho bé đóng kịch làm người lớn

Những món đồ chơi đáng yêu cho trẻ như điện thoại đồ chơi, búp bê, xe đẩy em bé, thú nhồi bông,… không những làm bạn thân thiết với bé và còn tạo điều kiện để bé chơi đóng kịch. Bé có thể đóng kịch để mô phỏng theo các hoạt động thường ngày mà bé thấy như nghe điện thoại rồi nói chuyện giống người lớn, chăm sóc và bảo vệ búp bê, gấu bông giống như mẹ làm cho bé… Trò chơi này giúp bé tưởng tượng tốt hơn và làm phong phú tình cảm của bé.

Đồ chơi nghề nghiệp.

Đồ chơi nghề nghiệp giúp bé nuôi dưỡng ước mơ
Đồ chơi nghề nghiệp giúp bé nuôi dưỡng ước mơ

Cũng gần tương tự như đồ chơi đóng kịch, đồ chơi nghề nghiệp cũng giúp bé vận dụng khả năng ghi nhớ và vận dụng mô phỏng lại các hành động của người lớn thực hiện hàng ngày vào các cuộc chơi thú vị của trẻ.

Ngoài ra, đồ chơi nghề nghiệp như bác sĩ, công an, cô giáo, nấu ăn… còn tạo môi trường để bé sớm nuôi dưỡng những ước mơ ngay từ rất nhỏ. Điều này sẽ tạo ra động lực cho bé cố gắng trong học tập để đạt được ước mơ của mình.

Những quả bóng.

Những quả bóng giúp bé khỏe mạnh và phát triển trí não
Những quả bóng giúp bé khỏe mạnh và phát triển trí não

Bóng là món đồ chơi quen thuộc và thích hợp cho trẻ ở nhiều độ tuổi. Bé chơi bóng vừa giúp rèn luyện thể chất, vừa giúp bé biết vận dụng kết hợp cả cơ thể từ tay chân, mắt và cả não để tư duy cách đá bóng cho hiệu quả nhất.

Tuệ Minh (tổng hợp)