T7. Th11 26th, 2022

Danh bạ công ty

Thông tin doanh nghiệp, danh bạ website

Bà bầu có nên uống nước dừa không?

2 ba bau co nen uong nuoc dua khong - Bà bầu có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là một trong những thức uống rất tốt cho cơ thể. Nhưng bà bầu có nên uống nước dừa không? Những thông tin dưới đây là câu trả lời chính xác.

Những lợi ích của nước dừa đối với bà bầu

Nước dừa có thể giúp cho làn da em bé trắng hồng là niềm tin của nhiều bà bầu. Tuy nhiên điều này chưa được chứng minh bằng khoa học. Tuy vậy đây vẫn là thức uống tốt cho mẹ bầu khi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho thai kỳ.

Nước dừa cung cấp nước cho cơ thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, duy trì nước ối hợp lý và lượng nước cần thiết cho cơ thể hoạt động. Nếu mất nước trong thai kỳ mẹ có thể bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Mỗi ngày mẹ nên uống 3 lít nước mỗi ngày. Nước dừa là một cách để mẹ bầu bổ sung nước trong thai kỳ.

2 ba bau co nen uong nuoc dua khong

Phụ nữ mang thai uống nước dừa cũng cung cấp cho cơ thể các chất điện phân như canxi, kali, natri và phốt pho. Dưỡng chất này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Nước dừa cũng là loại nước tự nhiên, không có hóa chất, chứa nhiều vitamin nhóm A, nhóm B, có hàm lượng đường thấp, nên rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Nước dừa cũng giúp bà bầu ngăn ngừa các triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Như vậy với những lợi ích của nước dừa, bạn không còn phải băn khoăn bà bầu có nên uống nước dừa không trong thai kỳ nữa nhé.

Bà bầu nên uống nước dừa từ tháng thứ mấy?

Tốt nhất mẹ nên uống nước dừa từ tháng thứ tư của thai kỳ và hạn chế uống nước dừa trong ba tháng đầu. Trong tam cá nguyệt thứ nhất mẹ thường xuất hiện các triệu chứng ốm nghén. Nếu mẹ bầu uống nước dừa trong thời gian này sẽ khiến cho tình trạng ốm nghén sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Mẹ bầu cũng không nên uống nước dừa khi cảm thấy mệt mỏi.

1 ba bau co nen uong nuoc dua khong

Bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là đủ?

Tùy vào tình hình sức khỏe mà mẹ bầu cần uống lượng nước dừa khác nhau.

– Nếu mẹ bầu cần tăng cường nước ối thì mẹ bầu có thể cần uống 1 quả dừa mỗi ngày trong một khoảng thời gian nhất định.

– Nếu bình thường mẹ chỉ cần uống 3 lần mỗi tuần để tránh chứng tiểu đường thai kỳ mẹ nhé.

– Tuy nhiên mẹ bầu cần tránh uống nước dừa khi có dấu hiệu cao huyết áp hoặc bị huyết áp thấp

– Mẹ cũng không nên uống vào chiều tốt và ban đêm vì có thể gây đầy hơi, khó ngủ.

– Mẹ bầu bị suy nhược cũng không nên uống nước dừa.

Khi chọn dừa để uống mẹ cũng nên mua những trái còn trong buồng, cẩn thận tránh những quả dừa ngâm hóa chất và dừa đã để lâu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giải tỏa khúc mắc bà bầu có nên uống nước dừa không cũng như giúp các mẹ có nhiều sự lựa chọn an toàn về các loại thức uống khi mang thai

Thanh Yên